Cách vệ sinh nhà bếp đúng cách

Bạn có biết số lượng vi khuẩn tại bồn rửa chén là hơn 77.000 con/ 1cm2? Đây chính là nguyên nhân gây ra nhiều mầm bệnh và có nguy cơ gây ung thư.

Nhưng bạn đã biết vệ sinh bề mặt bếp đúng cách chưa?

Tùy thuộc vào chất liệu làm kệ, tủ bếp và bề mặt bếp mà chúng ta có những cách vệ sinh khác nhau

  1. Mặt bếp bằng gỗ:

Đối với mặt bếp, kệ tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên thì chúng ta nên đặt bếp ở nơi có nhiệt độ giao động từ 15 – 25 ­0C và độ ẩm tương đối khoảng 45 – 55%.

Các bề mặt bếp bằng gỗ nói chung, khi vệ sinh cần sử dụng vải mềm và xà phòng. Lưu ý quan trọng là sử dụng vải sạch, bởi vì đôi khi chỉ vài hạt bụi nhỏ có thể làm trầy xướt bề mặt bếp, làm mất đi tính thẩm mỹ của gian bếp.

Không sử dụng các chất tẩy rửa gây mài mòn bề mặt, đặc biệt là chất tẩy rửa kính có chứa hàm lượng dung môi nhiều.

  1. Mặt bếp bằng đá tự nhiên

Đá tự nhiên có độ rỗng cao, dễ bị thấm hút nước. Thông thường, độ thấm hút nước trong đá dao dộng từ 0.5% đến 3-4%, tạo điều kiện cho các “cư dân” vi khuẩn sinh sống. Đồng thời các chất axit từ thức ăn khi ngấm vào mặt đá, khiến cho bề mặt đá sần sùi.

Vì vậy mà việc vệ sinh mặt bếp bằng đá tự nhiên cần làm thường xuyên và lưu ý: Nhẹ nhàng lau vết bẩn dọc theo thớ đá và lau từng vùng diện tích nhỏ. Không nên lau xoay tròn bởi nó có thể gây hư hại cho mặt bếp.Khi vết bẩn hoặc vết xước đã mờ đi, dùng một chiếc khăn khô để thấm và làm bóng sàn trở lại.

  1. Mặt bếp bằng đá nhân tạo

Đá nhân tạo có cấu trúc đặc, không chứa những lỗ rỗng li ti trên bề mặt như đá thong thường. Chính vì vậy, bề mặt bếp bằng đá nhân tạo hạn chế tối đa sự bám bẩn & phát triển của vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc có hại. Cho nên việc vệ sinh cũng khá dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần lau nhẹ, bề mặt bếp lại sáng bóng như mới.

Nếu thấy hữu ích thì hãy bấm THÍCH trang Facebook.com/AB.TriStone để chúng tôi có động lực chia sẻ thêm nhiều xu hướng, bí quyết, bí mật liên quan đến trang trí nội thất nữa nhé. Cảm ơn Tình yêu  🙂